ThS. Nguyễn Thành Trung chia sẻ cùng học sinh THPT Hà Đông

Tiếp nối thành công tại điểm trường THPT Trần Hưng Đạo, Xala. Tài chính Gen Z – Mùa 2 nhanh chóng tiếp cận đến các em học sinh Trường THPT Hà Đông vào ngày 20/02/2023. Với mục tiêu giúp các em học sinh có thể nắm được các nguyên tắc quản lý chi tiêu cá nhân một cách hợp lý. Vận dụng được quy trình quản lý tài chính cá nhân vào thực tế.

Quản lý tài chính cá nhân của người Nhật – KAKEIBO

Các em học sinh Trường THPT Hà Đông đã được nghe diễn giả  Nguyễn Thành Trung – Giảng viên khoa Tài chính ngân hàng, trường Đại học Đại Nam chia sẻ về các kỹ năng quản lý Tài chính cá nhân. Đặc biệt diễn giả đã chia sẻ về “Kakeibo” một cuốn sổ ghi chép chi tiêu, được phân loại cụ thể. Kakeibo là phương pháp theo dõi chi tiêu một cách thủ công nhưng sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt, có vai trò hình thành thói quen và ý thức về việc sử dụng tiền.

Diễn giả giao lưu cùng đại điện học sinh lớp 12A4

Học sinh trường THPT Hà Đông tự tin chia sẻ về cách quản lý chi tiêu của mình trước toàn trường

Các bước sử dụng sổ Kakeibo:

Bước 1: Ghi chép lại cách khoản thu nhập và những khoản chi tiêu chắc chắn sẽ trích ra hàng tháng

Bước 2: Xác định khoản tiết kiệm hàng tháng cho dự định và mục tiêu tài chính trong tương lai.

Bước 3: Phân chia chi tiêu theo 4 loại chính:

  •  

Bước 4: Lên cam kết tài chính, cắt giảm những khoản không cần thiết hoặc giảm bớt để tiết kiệm tiền.

Diễn giả Nguyễn Thành Trung chia sẻ về quy tắc Kakeibo

Việc tích lũy và quản lý Tài chính cá nhân không chỉ mang đến cho các em sự chủ động, độc lập mà còn là cơ sở quan trọng để các em có những kế hoạch làm việc, học tập và theo đuổi những đam mê của mình.

Minigame sau Workshop

Các bạn học sinh hào hứng tham gia “Minigame – Vòng quay may mắn” sau buổi chia sẻ về kiến thức bổ ích với nhiều câu hỏi thú vị.

Cùng với đó, các em học sinh đã được gặp gỡ và trò chuyện cùng anh chị sinh viên trường Đại học Đại Nam. Từ đó, giúp các em có thêm định hướng về ngành học và hướng đi tương lai của mình rõ ràng hơn.

“Tài chính Gen Z” là chương trình thường xuyên của Khoa Tài chính Ngân hàng (TCNH), Đại học Đại Nam nhằm cung cấp những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức thiết thực và tự tin bước vào đời.

Với sứ mệnh giúp các em học sinh khối Phổ thông nắm rõ và vận dụng linh hoạt những kỹ năng cần thiết để có thể hướng nghiệp đúng đắn, đồng thời biết quản lý Tài chính cá nhân, chương trình luôn nhận được sự quan tâm, tham gia và phản hồi tích cực từ các Nhà trường, Phụ huynh và học sinh.

————————-

 Đại học Đại Nam – Học để thay đổi 

Số 1, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

 Liên hệ:  Website: tcnh.vn

 Fanpage: https://www.facebook.com/khoataichinhnganhangdnu

 Hotline Tuyển sinh: 0902293729 – 0968826488