Khởi động Tài chính Gen Z Mùa 2 tràn đầy “khí thế” tại trường THPT Trần Hưng Đạo

Ngày 9/1/2023 vừa qua, chương trình “Tài chính GenZ” đã khởi động mùa 2 tại điểm trường THPT Trần Hưng Đạo hết sức thành công và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa đến các bạn học sinh cùng tập thể cán bộ giáo viên tại trường THPT Trần Hưng Đạo. Những chia sẻ của các bạn học sinh khi lần đầu được trải nghiệm và tìm hiểu các kiến ​​thức thực tế về Kỹ năng quản lý Tài chính cá nhân.

“Tài chính GenZ” là chương trình do Khoa Tài chính – Ngân hàng (TCNH) trường đại học Đại Nam và công ty KeyPerson kết hợp tổ chức tại các trường THPT trên toàn quốc với mục tiêu cung cấp kiến ​​thức tài chính, cùng sân chơi trải nghiệm hoàn toàn mới về tính “thực chiến” trong quản lý tài chính cá nhân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chủ đề xuyên suốt của Tài chính gen Z: “ Làm thế nào để quản lý tài chính cá nhân đúng cách”.

Tại “Tài chính GenZ” ngày 9/1, các bạn học sinh THPT Trần Hưng Đạo đã được tiếp cận những quy tắc tài chính do các  thầy cô giảng viên khoa TCNH Đại học Đại Nam chia sẻ. Từ đó, các bạn được khai mở và áp dụng thực tế những quy tắc đó vào cuộc sống thực tế hằng ngày.

Thầy Nguyễn Xuân Tiệp – Giảng viên khoa TCNH trường Đại học Đại Nam, diễn giả về kỹ năng quản lý tài chính cá nhân đã đưa ra những chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, cũng như những kiến ​​thức bổ ích của các nhà tỷ phú, học giả nổi tiếng dựa trên tiêu chí trao đổi để học hỏi, hỗ trợ các bạn học sinh THPT Trần Hưng Đạo hiểu sâu hơn về quản lý tài chính cá nhân.

Hình ảnh diễn giả – Thầy Nguyễn Xuân Tiệp trong chương trình “Tài chính GenZ”

Bên cạnh những kiến ​​thức lí thuyết, các bạn học sinh còn được trải nghiệm các trò chơi giải trí liên quan trực tiếp đến việc hướng dẫn và tìm hiểu chuyên sâu về Quản lí tài chính cá nhân, giúp các bạn hứng thú và tìm hiểu về chương trình “Tài chính genZ” nhiều hơn.

“Sức nóng” của chương trình GenZ tại điểm trường THPT Trần Hưng Đạo.

Tại buổi phỏng vấn sau chương trình, bạn Nguyễn Trung Kiên – chi đoàn 11a7 đã chia sẻ:

” Theo em, việc quản lý tài chính cá nhân có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống, nó giúp chúng ta kiểm soát được số tiền mình đang có, có biện pháp chi tiêu một cách hợp lý và dễ dàng lập mục tiêu cho tài chính của mình. Trong một vài trường hợp thì có những lúc mình sẽ cần tiền thì vẫn còn một khoản tích kiệm để sử dụng”.

Thông qua phần chia sẻ kiến ​​thức thực tế về kỹ năng quản lý tài chính cá nhân của chương trình “Tài chính GenZ” các bạn học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo đã có nhiều phần hiểu biết về tài chính cá nhân, cách quản lý, và những định hướng rõ ràng trong tương lai.

Theo như các bạn học sinh trường THPT Trần Hưng đạo thì việc tích lũy và quản lý Tài chính cá nhân không chỉ mang đến cho các em chủ động, độc lập mà còn là cơ sở quan trọng để các em có kế hoạch làm việc, học tập và theo đuổi những người đam mê của mình.

Chia sẻ về định hướng nghề nghiệp cùng hot tiktoker đến từ Đại Nam

Ở phần tiếp theo của chương trình, các em học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo đã được giao lưu trực tiếp cùng hot tiktoker đến từ Đại học Đai Nam – giảng viên ThS. Nguyễn Thị Thuý để lắng nghe những chia sẻ kiến ​​thức về định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Cô Nguyễn Thị Thúy – Giảng viên trường Đại học Đại Nam, đồng thời là một trong những diễn giả nổi tiếng trên nền tảng xã hội tik tok về định hướng tương lai, nghề nghiệp đã tham gia chương trình chia sẻ với các bạn học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo những điều thú vị và bổ ích trong thời điểm chọn ngành và chọn trường của các bạn học sinh lớp 12.

Lần đầu được tiếp cận kỹ năng quản lý tài chính của các thầy cô giảng viên trường Đại Học Đại Nam đã khiến cho các bạn học sinh gỡ bỏ một phần lo lắng cũng nhưng tâm lý hoang mang trước nhiều sự lựa chọn cho tương lai. Những ví dụ về sự gần gũi và thiết thực trong buổi talk show đã giúp các bạn học sinh có thêm nhiều kiến ​​thức cần thiết và chủ động hơn trong cuộc sống.

Là một trong những sinh viên của trường Đại học Đại Nam tham gia hỗ trợ buổi talkshow buổi đầu tại điểm trường Trần Hưng Đạo, bạn Cẩm Linh chia sẻ:

 Sau một buổi trực tiếp cùng tham gia tổ chức và buổi buổi trải nghiệm talk show “kỹ năng quản lý tài chính” em thực sự đã học được rất nhiều thứ về cách chi tiêu của bản thân. Là một sinh viên nên làm công việc quản lý tiền tiêu đối với em khá khó khăn, nhưng sau buổi talk show em đã biết vận dụng những kiến ​​thức bản thân mình lĩnh hội hội được và áp dụng vào thực tiễn bản thân em. Bản thân em sẽ tập biết cách chi tiêu, tiết kiệm điện, lập kế hoạch ra sao để không tiêu sài hoang phí. Em hi vọng rằng những buổi talk show này sẽ được phát triển hơn để các bạn trẻ có thể quản lý tài chính của mình một cách tốt nhất.”

Sự thành công của buổi talk show kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong chuỗi hoạt động khuôn khổ chương trình “Tài chính GenZ” tái khởi động mùa 2 tại điểm trường THPT Trần Hưng Đạo đã làm cháy lên tinh thần của những người làm BTC. Mang theo đó nhiều cảm xúc bất ngờ, vui vẻ và đầy hứng thú khi các thầy cô trường Đại học Đại Nam có thể truyền tải hết những kiến ​​thức tế giúp các bạn ứng dụng vào cuộc sống và trở nên mạnh mẽ hơn trong hành động tương lai.

Hình ảnh Btc chương trình “Tài chính GenZ” hôm 01/09 và các cô của trường THPT Trần Hưng Đạo .

Phương Thảo

Hỗ trợ hình ảnh từ Câu lạc bộ Icom khoa Truyền thông trường Đại học Đại Nam

Các đơn vị/ trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó khoa trưởng Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

tại đâyhttps://www.tcnh.edu.vn/

HOTLINE: 096-882-6488