Trải nghiệm “4.0” cùng Tài chính GenZ tại trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng

“Độc đáo – mới lạ – hiện đại” là những gì mà Tài chính GenZ đọng lại ấn tượng khi được trải nghiệm thực tế trong buổi workshop ngày 27/02 vừa qua tại điểm trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng. Với sự hiện đại về mặt cơ sở vật chất, luôn ưu tiên về chất lượng giáo dục và đào tạo của phía nhà trường,Tài chính GenZ đã rất vinh dự khi là đội ngũ đầu tiên được tổ chức talkshow có slide chuyên nghiệp dưới sự hỗ trợ của công nghệ 4.0 tại điểm trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng.

Hình ảnh diễn giả – Nguyễn Thành Trung cùng công nghệ màn hình Led 4.0 tại buổi talk quản lý tài chính cá nhân 

KHÁC BIỆT CỦA WORK SHOP “KỸ NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN”

Khác với các buổi workshop trước tại các điểm trường trước đó, khi diễn giả chúng tôi sẽ sử dụng hình thức talk qua lời nói, hành động và trò chơi để các bạn học sinh hiểu hơn về nội dung “Kỹ năng quản lý tài chính” hình dung được trong tư tưởng và nhận thức nhưng vẫn còn điểm mơ hồ. Tại điểm trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng thì mọi thứ dường như khác lạ hoàn toàn đối với cả các bạn học sinh cũng như đối với chính BTC chúng tôi. Dưới sự hỗ trợ của công nghệ màn hình led hiện đại, chúng tôi đã chuẩn bị slide show trình chiếu chi tiết hơn, kèm theo các hình ảnh minh họa để các bạn học sinh có thể hiểu sâu hơn về nội dung mà tài chính GenZ muốn truyền tải và không còn quá khó để hình dung về các bài học, phân tích chuyên sâu. Điều này thật sự khiến cá nhân tôi rất hào hứng và cảm thấy mới lạ khi được tự bản thân mình trải nghiệm cách thức diễn giả khác hoàn toàn so với trước đó” – Giảng viên khoa TCNH, diễn giả Nguyễn Thành Trung chia sẻ sau buổi work shop. 

NHỮNG “BÀI HỌC” THỰC TẾ TỪ CHÍNH CUỘC SỐNG.

Buổi workshop ngày 27/02 vừa qua, các bạn học sinh trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng hết sức hào hứng và tạo nên không khí sôi động, đầy vui vẻ khi được tham gia trải nghiệm chơi trò chơi cùng các câu hỏi hết sức “đời thường” xoay quanh cuộc sống về cách quản lý tài chính cá nhân đầy thực tế.

Hình ảnh các bạn học sinh THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng khi được trải nghiệm trò chơi thực tế 

Với sứ mệnh giúp các em học sinh khối Phổ thông nắm rõ và vận dụng linh hoạt những kỹ năng cần thiết để có thể tìm hiểu về tài chính một cách đúng đắn, đồng thời biết quản lý Tài chính cá nhân, chương trình luôn chú trọng tới nội dung truyền tải, những chia sẻ và bài học trải nghiệm thực tế sát với cuộc sống tưởng chừng rất giản đơn và bình thường nhưng mang lại hiệu quả cao và dễ tiếp cận với các bạn học sinh.

Trong mỗi buổi workshop tại các khối trường THPT mà BTC Tài chính Genz đã tổ chức, các diễn giả của từng chương trình luôn đề cập đến bài học 6 chiếc lọ của T.Harv Eker, doanh nhân – diễn giả – tác giả cuốn best-seller “Bí mật tư duy triệu phú”.

Lọ 1 – Nhu cầu thiết yếu 55%

Lọ 2 – Quỹ tự do tài chính 10%

Lọ 3 – Quỹ giáo dục 10%

Lọ 4 – Quỹ tiết kiệm 10%

Lọ 5 – Quỹ hưởng thụ 10%

Lọ 6 – Quỹ cho đi 5%

Học sinh THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng khi được hỏi về bài học 6 chiếc lọ

Kỹ năng quản lý tài chính giúp các bạn học sinh quản lý dòng tài chính của mình cho từng hạng mục cụ thể như: chi tiêu cần thiết, quỹ dự phòng, quỹ tiết kiệm, quỹ giáo dục, quỹ từ thiện,… Những hạng mục này được quản lý và kiểm soát để luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn tốt nhất sử dụng khi có sự kiện tài chính xảy ra. Việc tìm hiểu về Kỹ năng quản lý tài chính giúp các bạn học sinh có những trang bị kiến thức tốt hơn, tự tin bước vào đời.  Từ đó, góp phần giảm thiểu các rủi ro các bạn học sinh có thể gặp trong tương lai.

Hình ảnh các bạn học sinh tham gia checkin cùng minigame sau chương trình

“TÀI CHÍNH GENZ LÀ KÊNH TRUYỀN TẢI, ĐỊNH HƯỚNG HỌC SINH ĐÚNG HƯỚNG TRONG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH”

Cô Nguyễn Thị Hồng Hải – Nguyên hiệu trưởng trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng chia sẻ về buổi workshop đã để lại nhiều ấn tượng mạnh đối với cô cũng như các thầy cô và các bạn học sinh trong trường.

Cô Nguyễn Thị Hồng Hải – Hiệu trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng lên trao thưởng phần quà minigame 

“Về buổi Kỹ năng tài chính cá nhân của khoa TCNH trường Đại Học Đại Nam hôm nay tại trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng hôm nay thật sự rất ý nghĩa, đây như một kênh truyền tải giúp các em học sinh hiểu được và biết cách quản lý tài chính cá nhân. Mà chúng ta đều biết, việc quản lý tài chính cá nhân là hết sức quan trọng với cuộc sống mỗi con người. Tuy nhiên, chương trình lại có thời gian hơi ngắn, hy vọng rằng BTC Tài chính Genz có thể kéo dài chương trình hơn nữa để các bạn học sinh có được cơ hội được tìm hiểu sau hơn nữa về kỹ năng quản lý tài chính cá nhân”

“TÍN DỤNG ĐEN” CÁM DỖ ĐẦY NGỌT NGÀO.

Chúng ta có thể hiểu “tín dụng đen” là hình thức cho vay vốn nhưng có lãi suất cao của cá nhân hoặc một tổ chức nào đó. “Tín dụng đen” không được kiểm soát cũng như bảo vệ người vay. Lãi suất “tín dụng đen” không có quy định cụ thể. Hầu như lãi suất do cá nhân hoặc tổ chức cho vay “tín dụng đen” tự đặt, lãi suất thường vượt 150% mức lãi suất căn bản của ngân hàng nhà nước.

Tránh xa những quảng cáo vay vốn ưu đãi hay đăng ký thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập,..từ các thông báo, tờ rơi ngã tư hay cột điện.

Tìm hiểu, hỏi ý kiến thầy cô, những người có chuyên môn xem có nên sử dụng dịch vụ cho vay của một cá nhân, tổ chức tài chính hay không.

Nếu chưa thật sự cần thì không nên tìm hiểu những dịch vụ này để tránh bẫy nợ tín dụng đen nguy hiểm.

Việc lợi dụng sự “non nớt”, chưa có sự tìm hiểu kĩ càng về tài chính, cũng như cách thức quản lý tài chính cá nhân của các bạn trẻ đã tin vào những “mật ngọt, dễ dàng” dưới sự trao đổi và hình thức lừa đảo của bẫy tín dụng đen, dẫn đến gặp phải những rủi ro cùng hậu quả khó lường trong cuộc sống.

Tài chính genZ mong rằng, qua các buổi work shop tại các điểm trường khác nhau, với những nội dung truyền tải các bài học thực tế, sát thực với kiến thức sẽ giúp cho các bạn học sinh có những hành trang vững vàng, tự tin bước vào đời mà không bị rơi vào cạm bẫy nguy hiểm về tài chính.

CÁC HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH 

Lê Phan Phương Thảo 

 Đại học Đại Nam – Học để thay đổi 

Số 1, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

 Liên hệ:  Website: tcnh.vn

 Fanpage: https://www.facebook.com/khoataichinhnganhangdnu

 Hotline Tuyển sinh: 0902293729 – 0968826488