Hướng nghiệp, chắp cánh ước mơ GEN Z

Xã hội ngày càng phát triển, xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ thế hệ Gen Z cũng được quan tâm hơn bao giờ hết. Thế hệ gen Z đang hướng đến những ngành mới mẻ, không tìm kiếm mức thu nhập cao hay ổn định mà thay vào đó là những công việc đề cao tính trải nghiệm cao, thể hiện được tố chất, cá tính của bản thân mình.

Gen Z và câu chuyện hướng nghiệp

Gen Z là những bạn trẻ có độ tuổi từ 13 đến 22 – thế hệ tương lai cho nền kinh tế của toàn cầu. Các bạn trẻ gen Z vừa thể hiện được tính kế thừa của Millennials (thế hệ Y) vừa có nhận thức về mục tiêu sống rõ ràng. Qua lăng kính của các bạn, thành công không hẳn là những công việc có lương ổn định, hấp dẫn mà cơ hội được học hỏi, thể hiện bản thân mới là yếu tố tác động đến việc lựa chọn nghề nghiệp. Đây chính là điểm khác biệt của thế hệ gen Z so với với các thế hệ trước.

Thế hệ Z hiện nay được sống trong thời đại công nghệ rất phát triển nên các bạn dễ dàng nắm bắt thông tin và học hỏi được nhiều hơn. Điều này giúp các bạn có thể kiến thức và khả năng làm việc đa nhiệm tốt hơn thế hệ trước. Các bạn trẻ hiện nay có xu hướng theo đuổi những công việc đề cao sự tự do, không bị áp đặt khuôn mẫu hay gò bó thời gian 8 tiếng trong văn phòng mỗi ngày và tìm kiếm động lực phát triển trong chính công việc. Chúng ta đang chứng kiến một kỷ nguyên nghề nghiệp mới đang dần hình thành từ chính những thay đổi của gen Z trong định hướng việc làm

Toạ đàm cùng chuyên gia “ Nghề nghiệp tương lai cho Gen Z”

Nắm bắt xu thế và tâm lý của giới trẻ, trường đại học Chu Văn An đã tổ chức Toạ đàm cùng chuyên gia với chủ đề “ Nghề nghiệp tương lai cho genZ” trực tiếp tại các trường THPT nhằm mục đích lan toả và chia sẻ những thông tin cần thiết, tư vấn, hỗ trợ các bạn học sinh trong thời gian chọn ngành, chọn nghề cho tương lai.

Trường Đại học Chu Văn An lấy khối đào tạo về Luật học, Kinh tế, Môi trường và Phát triển đô thị công nghệ làm trục đào tạo cốt lõi, được đầu tư phát triển theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Phát triển Trường thành cơ sở đào tạo đa ngành, đủ điều kiện và năng lực Đào tạo các bậc học từ Đại học đến Tiến sĩ với chất lượng cao, đảm bảo cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có năng lực, đam mê, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Chuyên gia đào tạo công ty KeyPerson luôn đồng hành trên con đường chọn ngành chọn nghề của thế hệ Gen Z

Trong chương trình toạ đàm có sự tham gia chia sẻ tư vấn của các chuyên gia đến từ công ty KeyPerson với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Nhân sự và kinh nghiệm tổ chức chuỗi sự kiện “ Tài chính gen Z” cho hơn 20 nghìn học sinh thuộc thế hệ gen Z khối THPT.

Tại Trường THPT Hồng Bàng – Yên Mỹ- Hưng Yên, Chủ tịch công ty KeyPerson ThS. Vũ Việt Dũng đã có những đánh giá và nhận định về những ngành nghề hot với nhu cầu nguồn nhân lực vô cùng lớn, giúp các em học sinh có được cái nhìn tổng quan về nhu cầu việc làm và có được sự lựa chọn phù hợp.

Chủ tịch KeyPerson ThS. Vũ Việt Dũng chia sẻ trong Toạ đàm cùng chuyên gia
Chủ tịch KeyPerson ThS. Vũ Việt Dũng chia sẻ trong Toạ đàm cùng chuyên gia

Chương trình toạ đàm còn tiếp tục lan toả rộng rãi hơn ở các trường THPT như trường THPT Trần Quang Khải (Khoái Châu- Hưng Yên) và trường THPT Dương Quảng Hàm ( Văn Giang- Hưng Yên)… Tại toạ đảm chuyên gia đào tạo Nguyễn Xuân Tiệp đã chia sẻ hết sức gần gũi với các bạn sinh viên về những kiến thức “Quản lý tài chính cá nhân” giúp ích cho các bạn học sinh nâng cao kỹ năng cho bản thân để vững vàng bước vào đời. Thông qua kiến thức kỹ năng về tài chính, chuyên gia đã lồng ghép thêm thông tin định hướng ngành nghề sẽ đem lại nguồn thu nhập hấp dẫn hay những công việc giúp các bạn gen Z thể hiện được bản thân cũng như sự sáng tạo của mình. Từ đó các bạn có thêm những gợi ý để lựa chọn ngành nghề phù hợp để học tập và làm việc.

Thông qua những buổi toạ đàm trực tiếp này, chúng tôi mong muốn rằng các bạn trẻ thế hệ Gen Z sẽ luôn vững vàng trước sự lưa chọn nghề nghiệp tương lai để học tập và làm việc, trở thành nguồn nhân lực trẻ đóng góp vào sự phát triển và thay đổi của nền kinh tế, tài chính nước nhà.

DMD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *