Talkshow “ESG – Cơ hội và Trách nhiệm của Doanh nghiệp/Ngân hàng/Fintech qua các trường hợp điển hình

Ngày 23/11, Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng Học viện KeyPerson, Vibook Group, UBGroup đã tổ chức thành công Talkshow “ESG – Cơ hội và Trách nhiệm của Doanh nghiệp/Ngân hàng/Fintech qua các trường hợp điển hình”. Chương trình quy tụ các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế với mục tiêu bàn luận về việc thúc đẩy phát triển bền vững thông qua ESG, đồng thời giúp người tham gia tiếp cận các chương trình đào tạo cập nhật nhất về ESG và Fintech.

Với mục tiêu NetZero đến năm 2050 của Chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt các Tổ chức tín dụng, Ngân hàng, Fintech ngày càng quan tâm đến Phát triển bền vững, đặc biệt là thông qua thực thi bộ tiêu chuẩn ESG (Environment – Social – Government).

Đến với Talkshow lần này, đội ngũ quản trị của Học viện KeyPerson đã cùng chia sẻ và thảo luận về các ví dụ thực tế trên thế giới và những bài học từ việc áp dụng ESG trong Doanh nghiệp, Ngân hàng, Tài chính, Fintech cho Việt Nam, làm rõ hơn việc thực thi chiến lược ESG mang lại những lợi ích và cơ hội gì cho các tổ chức và đồng thời chỉ ra vai trò của các tổ chức trong thúc đẩy phát triển bền vững. Từ đó, đội ngũ chuyên gia của Học viện KeyPerson quyết định ESG sẽ là định hướng Tư vấn, Đào tạo trong thời gian tới cho ngành Tài chính – Ngân hàng. 

Mở đầu Talkshow, ông Hessel Abbink Spaink đã trình về những cách thức để áp dụng bộ tiêu chuẩn đo lường phát triển bền vững Environmental – Social – Governance (Môi trường – Xã hội – Quản trị) trong lĩnh vực tài chính. Theo diễn giả người Hà Lan, các tổ chức tài chính cần xác định chính sách chung về ESG, cụ thể hóa các quy định thực tế về ESG, thành lập các trung tâm về ESG trong doanh nghiệp và tìm kiếm các cơ hội thương mại từ mô hình phát triển bền vững này.

Đây chính là tương lai đối với ngành Tài chính. Học viện KeyPerson và đội ngũ chuyên gia đều ủng hộ và khuyến khích các doanh nghiệp bắt đầu tìm hiểu và ứng dụng từng bước ESG trong các hoạt động hướng đến tương lai tài chính xanh, kinh tế xanh, tiêu dùng xanh v…v

Học viện KeyPerson luôn đi đầu trong cập nhật và ứng dụng các phương pháp tối ưu, hiệu quả nhất trong việc đào tạo, quản trị cho các sếp và doanh nghiệp. Hãy đón chờ và theo dõi những hoạt động mới nhất của KeyPerson và đừng ngần ngại đặt lịch để được tư vấn dịch vụ phù hợp nhất với bạn.