KeyPerson phát triển chương trình đào tạo Fintech mới nhất năm 2024

Fintech là chương trình đào tạo mà Học viện KeyPerson sẽ ra mắt vào năm 2024, với mục tiêu đào tạo, cung cấp những nhân lực có chuyên môn cao và am hiểu sâu về cả lĩnh vực công nghệ và lĩnh vực tài chính. Vậy chương trình này có gì và tại sao chúng ta cần một chương trình đào tạo Fintech chuyên nghiệp, bài bản?

Tại sao cần đào tạo Fintech?

Fintech là một miếng bánh ngon và còn nhiều phần chưa được chia, nguyên nhân do một số thách thức mà thị trường Việt Nam vẫn đang phải đối mặt:

  • Pháp lý về Fintech ở Việt Nam còn nhiều hạn chế gây khó khăn cho phát triển Fintech tại Việt Nam
  • Điều kiện hạ tầng công nghệ non trẻ
  • Nguồn nhân lực có kỹ năng tài chính ngân hàng chiếm số lượng lớn, nhưng kỹ năng công nghệ thông tin và ngoại ngữ thiếu hụt
  • Kỹ sư công nghệ thường không có kiến thức tài chính sâu, gây trở ngại cho việc lập trình ứng dụng Fintech

đào tạo Fintech

Những nguyên nhân trên khiến cho nguồn nhân lực thực sự mạnh và hiểu về Fintech chưa nhiều, hoặc là nhân sự tài chính không có kỹ năng công nghệ, hoặc là nhân sự công nghệ thiếu kiến thức tài chính, gây khó khăn cho việc phát triển ồ ạt và bứt phá của mảng Fintech. Đó là lý do các ngân hàng lớn, cũng như các tập đoàn công nghệ đang bắt đầu xây dựng và tìm kiếm các chương trình đào tạo nội bộ để bổ sung kiến thức hổng cho đội ngũ nhân sự của mình.

Tuy vậy, những khoá học hay những chương trình đào tạo dành cho hai nhóm đối tượng này chưa nhiều và chưa được đầu tư chất lượng. Nắm bắt được tâm lý này của các nhà đầu tư Fintech, Học viện KeyPerson lựa chọn Fintech sẽ là một hướng đào tạo mới trong năm 2024

Chương trình đào tạo Fintech của Keyperson có gì?

Học viện KeyPerson đã nhen nhóm ý tưởng về chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp dành cho các chuyên gia Fintech cách đây hơn một năm khi nhận thức được nhu cầu cấp thiết về nhân lực của các ngân hàng và doanh nghiệp theo đuổi Fintech.

Sau khoảng thời gian chuẩn bị, “thai nghén”, Học viện KeyPerson đã tự tin mở các chương trình đào tạo dành cho nhân sự ngành Fintech với sự dẫn dắt và giảng dạy đến từ các giảng viên, chuyên gia trong ngành Tài chính, công nghệ. Cùng sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị nhân sự, các chương trình đào tạo bởi Học viện KeyPerson đảm bảo sẽ tạo nên những nhân sự vừa có tâm vừa có tầm, sẵn sàng thực chiến và không ngừng học hỏi.

Học viện KeyPerson định hướng đào tạo các chuyên viên Fintech theo các nội dung chính như:

  1. Nghiên cứu về dữ liệu lớn và trí tuệ kinh doanh
  2. Kiến thức nền tảng cơ bản và nâng cao về khoa học dữ liệu và máy tính
  3. Kiến thức cơ bản và nâng cao về kinh tế, kinh doanh trong thời đại kỷ nguyên số
  4. Kiến thức cơ bản và nâng cao về tài chính, quản lý tài chính và đầu tư trong thời đại kỷ nguyên số
  5. Kinh doanh kỹ thuật số

Chương trình đào tạo Fintech thiết kế riêng

Như các chương trình đào tạo hiện có của Học viện Keyperson, chương trình đào tạo Fintech cũng sẽ được thiết kế riêng để phù hợp với nhu cầu và thực trạng của mỗi đơn vị, doanh nghiệp.

Không áp dụng một giáo án, bài giảng công nghiệp lên tất cả các khách hàng, Học viện KeyPerson luôn lắng nghe để hiểu vấn đề, mức độ riêng của mỗi khách hàng, từ đó cùng với chuyên gia thiết kế kế hoạch đào tạo riêng để giải quyết triệt để các vấn đề đó, đảm bảo từng giờ đào tạo đều hữu ích và xứng đáng.

Cập nhật ngay các thông tin mới nhất về chương trình đào tạo Fintech cho doanh nghiệp tại website: www.keyperson.vn hoặc Fanpage Học viện KeyPerson.