HN mấy ngày nay đã đông đúc trở lại. Sáng ra đi đường chờ đèn xanh mới đi, suýt bị mấy anh chị em dân văn phòng đâm vào do họ vượt đèn đỏ.

Ngồi nghĩ tại sao họ lại làm thế? Có phải họ muốn thế hay không? Nhìn đồng hồ thấy 8h20 phút, à hóa ra sắp đến giờ làm, chắc họ phải đến vp checkin máy chấm công ko thì muộn giờ.

Chủ đề máy chấm công mình cũng đã từng thảo luận với mấy người bạn khi được hỏi, và quan điểm của mình về việc có cần thiết phải dùng máy chấm công để quản lý giờ giấc nhân viên hay không. Quan điểm của mình như sau:
– Cần: nếu đó là công việc mà năng suất phụ thuộc vào thời gian. ví dụ như sản xuất chẳng hạn, sẽ tính năng suất như 2 phút ra 1 sản phẩm thì việc làm đúng giờ sẽ tính đc rõ ràng. Hay các công việc phải phục vụ khách hàng đúng thời gian cũng có thể cần máy này.

– Không cần: các công việc còn lại, ko đo đếm được năng suất theo thời gian, liên quan đến sáng tạo (MKT, IT..) thì việc kiểm soát nhân viên ngồi vào bàn đúng giờ nhưng suy nghĩ của họ không ở công việc thì ko cần thiết.

Quản trị năng suất không nằm ở việc có làm việc đúng giờ hay không. Nhiều DN bây giờ quan tâm đến nâng cao hiệu quả bằng việc làm cho nhân viên Hạnh phúc khi đến công ty. Tuy nhiên việc đo lường hạnh phúc còn là một bài toán lớn, ko chỉ bởi các giải thưởng HR mà DN nhận được là đủ.

Sáng bạn có vượt đèn đỏ không?

Trả lời